อยากทราบว่า

แม่ติดโควิด มีอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ

1 Trả lời

ถ้าไม่ลงปอดถึงขั้นมีภาวะแทรกซ้อนก็ไม่มีผลค่ะ แม่ท้องอ่อนจิดจะเสี่ยงแท้ง ส่วนแม่ที่ท้องไตรมาส 2-3 จะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่ถามว่าเสี่ยงกว่าแม่ปกติที่ไม่ติดไหม ไม่ค่ะ อัตราเท่ากัน