นมแข็งเป็นก้อน

แม่จะเลิกให้นมลูก แม่เลยเลิกให้ลูกดูดเต้าไม่ปั๊มนมมา3สัปดาห์ ให้ลูกกินนมที่แม่สต๊อกไว้ วันนี้ลองให้ลูกกินนมผงลูกอ้วกพุ่งเลยค่ะ แม่เลยจะกลับมาให้นมลูกอีกรอบเพราะน้ำนมยังมีอยู่ ปัญหาก็คือแม่เจอก้อนแข็งๆที่เนินเต้านม เป็นมาตั้งแต่เลิกให้ลูกดูดเลิกปั๊ม ก้อนแข็งๆเริ่มเจ็บขึ้นเรื่อยๆเมื่อแม่พยายามปั๊ม ประคบร้อนก็ไม่หายแช่น้ำร้อนก็ไม่หายปั๊มออกก็ไม่ออกไม่หายนวดบีบก็ไม่หายตอนนี้เต้าช้ำหมดแล้ว ใครมีวิธีรบกวนแนะนำแม่หน่อยค่ะ

1 Trả lời

ท่อน้ำนมคงอุดตันค่ะ ประคบร้อน แล้วปั้มบ่อยๆค่ะ มันจะหายช้ากว่าคนที่ลูกดูดเต้าค่ะ