คลอดธรรมชาติ

แม่ค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาตินี้ แผลที่กรีดกี่วันถึงจะหายค่ะเละเจ็บมากไหมค่ะ? #ท้องแรกกังวลมากเลยค่ะ?

เดือนกว่าๆแผลก็แห้งแล้วค่ะ...แต่อยู่ที่เราดูแลความสะอาดของแผลด้วยนะค่ะ....ส่วนตอนกรีดไม่เจ็บมากค่ะแค่รู้สึกแบบเหมือนมีอะไรมาโดนนิดๆแค่นั้น....แต่ไม่เจ็บเท่าเจ็บท้องหรอกตอนเจ็บท้องเจ็บกว่าโดนกรีดหลายเท่าค่ะ

มันไม่มีเวลากลัวหรอกค่ะแม่มันจะชาอัตโนมัติค่ะได้รู้แค่ว่ากรีดค่ะเราก็เบ่งแล้วแผลเย็บก็ประมาณ1สัปดาห์เริ่มหายค่ะแต่ก็แล้วแต่ร่างกายของแม่แต่ละคนค่ะหายช้าหายเร็วแล้วแต่คนค่ะบ้านนี้3อาทิตย์ค่ะหายดีเลย

ของเรา 5 วันหายเจ็บแผลค่ะ. ไม่เจ็บเลยค่ะแม่ตอนกรีด ปวดท้องมากกว่าแต่พอลูกออกคือโล่งพักฟื้น 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นเดินขึ้นลงห้องพักกับเซเว่นบ่อยมากจ้า 555

5y trước

ไม่กินของแสลง เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆเช็ดให้สะอาดและแห้งทำความสะอาดทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำแค่นี้ก็หายเร็วค่ะแม่

บ้านี้ไม่คอยเจ็บแล้วรึท้องสองด้วยเลยหายไว ชิน 😂 ท้องแรกเจ็บมากตรงที่กรีด ต้องนั่งเอียงก้น 555 พอท้องสอง 2-3 วัน หายเจ็บ นั่งเหมือนคนไม่ได้คลอดลูก 555

อยู่ที่เราดูแลรักษาค่ะ บางคนถ้าเลือดหรือน้ำเหลืองไม่ดีก็จะใช้เวลานานหน่อย น้องสาวเป็นค่ะแผลไม่ยอมสมานกันต้องเย็บซ้ำ 3-4 รอบเลยค่ะ

ประมาณ2อาทิตย์นะค่ะ ส่วนตัวว่าคลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ พี่สะใภ้ผ่าคลอดเจ็บตรงที่โดนบล็อกหลายเดือนแล้วยังไม่หายเลยค่ะ

ปวดท้องมากกว่าหมอกรีดอีกค่ะ เขาทำตอนไหนยังไม่รู้เลย ไม่ต้องกลัวไปค่ะ คลิปอยากไปดูบางครั้งลูกเกิดง่ายก่ไม่ได้กรีดค่ะ😊😊

2เดือนค่ะ แล้วแต่คน บ้านนี้คลอดยากกรีดไปถถึงก้นเลย ลุกไม่ได้ขยับไม่ได้เลยค่ะ ต้องนอนให้นมลูก

มันปวดท้องสะมากกว่า ปวดจนไม่รุ้ว่าหมอทำอะไรถึงไหนแร้วล่ะ แผลกรีด ของเรา1อาทิตหายค่ะ

ไม่เจ็บมากนะคะ คลอดเสร็จออกมาห้องพักก็ลุกเดินได้เลย เจ็บน้อยกว่าผ่าเยอะค่ะ