ลูก 6 เดือนกว่าแล้วไม่ยอมกินข้าว ?

แม่ควรจะแก้ปัญหาลูกไม่ยอมกินข้าวยังไงดีคะ ตอนนี้น้องอายุ 6 เดือน 10 วันแล้ว ฟันยังไม่ขึ้น แม่เลยทำอาหารบดให้ลูกกิน ให้กินหลากหลายนะคะ แต่น้องไม่ยอมกิน ถึงเวลากินข้าวก็จะร้องไห้ เบือนหน้าหนี ไม่ยอมอ้าปาก แม่ตั้งใจทำอาหารให้ลูกมากๆ แต่ลูกไม่กินแบบนี้แม่ท้อ เครียดมากๆ อยากร้องไห้เลยค่ะ ไม่รู้ว่าต้องทำไงดี ?? แม่ๆ คนไหนมีคำแนะนำช่วยบอกทีคะ ?

ลูก 6 เดือนกว่าแล้วไม่ยอมกินข้าว ?
1 Trả lời

น้องยังไม่ชิน บ้านนี้ก็กินเก่งตอน 7 เดือนแล้วค่ะ แม่ใจเย็นๆ นะคะ ช่วงนี้ลองต้มน้ำซุปผักรวม หรือไก่ หมู แล้วเอาข้าวบดที่แม่เตรียมไว้ผสมเล็กน้อย ให้เหลวๆ ไว้ก่อน น้องจะทานได้ง่ายกว่าอาหารข้นๆ