คำถือโบราณ

แม่คนไหนเชื่อคำโบราณบ้างคะ เราท้อง 7 เดือนแล้ว เราอยากซื้อของให้ลูกมากค่ะ แต่คนภายในบ้านจะบอกว่าอยากให้ออกก่อนกำหนดหรอ มันเกี่ยวกันหรอคะ ทั้งที่คนที่ทักเราอายุแค่ 30+ แค่นั้น เราคงจ่ายทีเดียวหลายบาทไม่ไว้ แต่ไม่รู้จะพูดยังไงค่ะ ท้อมาก

เราทะยอยซื้อตั้งแต่​ 4​ เดือนเลยค่ะ​ ตอนนี้​ 9​ เดือนแล้ว​ค่ะ​ ครบพอดี​ คุณแม่ต้องรีบเตรียมไว้แต่เนิ่นๆนะคะ​ เดี๋ยวไม่ทัน

ไม่มีทางออกก่อนแน่นอนค่ะ..บ้านนี้ซื้อช่วงเจ็ดเดือนกว่าจนตอนนี้น้องยังไม่ออกมาสักที..จนบ้านอื่นเค้าคลอดไปหลายคนแร้ว

บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่ 7เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ได้ 8 เดือนแล้วค่ะซื้อครบหมดแล้วจ้า กลัวเวลาคลอดจะหาซื้อของลำบากค่ะ

5y trước

เตรียมไว้เลยค่ะแม่ เพราะคนแรกก็เตรียมไว้เหมือนกันแต่ก็ไม่เห็นจะคลอดก่อนกำหนดเลยค่ะ ก็คลอดปกติค่ะ

นี่ทยอยซื้อตั้งแต่ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ ซื้อทีเดียวกลัวเหนื่อยทั้งกาย ทั้งเงิน เอาที่เราสบายใจดีกว่าจ้า

เริ่มเตรียมตั้งแต่รู้ว่าท้องคะค่อยทยอยๆซื้อตอนเงินเดือนออก ไม่งั้นคลอดแล้วซื้อเลยคงหลายบาทเลยนะคะ

7เดือนเตรียม​ได้แล้วค่ะอีกเป้ปเดียว​ก็​จะคลอดแล้วของเราก็เริ่มถยอยซื้อ​ค่ะ​จ่ายครั่งเดียวไม่ไหว

รู้เพศเราก็เริ่มทยอยซื้อเล็กน้อยคะยังมีอีกเยอะที่ยังไม่ได้ซื้อคะ ซื้อทีเดียวคงไม่ไหวแน่ๆคะ

เราแก้เคล็ดเลยคะ ซื้อเสร้จพูดว่า ไม่รีบน้าาา ฝากวางไว้ก่อน ✌🏻 ขอให้คลอดปลอดภัยค่ะ

ทยอยซื้อเลยค่ะ ถึงเวลาจะออกไปซื้อไม่ได้ คนอื่นซื้อก็จะไม่ถูกใจแม่นะคะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตังแต่5เดือนคะตอนนี้จะเข้า7เดือนแล้วของยังขาดเยอะเลยคะ

5y trước

ทยอยซื้อยังหมดเงินเยอะเลยคะทยอยซื้อดีกว่ารอซื้อทีเดียวเลยไม่ไหวคะ😁😁😊