แม่คนไหนเคยตรวจ NIPT บ้างคะ

แม่คนไหนเคยตรวจ NIPT บ้างคะ เคยมีใครเจอผลลบลวง หรือ ผลบวกลวง บ้างไหมคะ

การตรวจ NIPT ทุกยี่ห้อ มีโอกาสเกิดผลลบลวง ผลบวกลวงได้อยู่แล้วค่ะ ซึ่งต้องดูค่า PPV ร่วมไปด้วย ถ้าค่า PPV ไม่สูง แต่มีค่าความเสี่ยงสูง ก็มีโอกาสที่น้องจะปกติค่ะ ซึ่งถ้าความเสี่ยงสูง ก็ต้องทำการเจาะน้ำคร่ำตรวจเพิ่มอยู่แล้ว ก็ต้องดูด้วยว่าคุณแม่ตรวจNIPTกับของบริษัทไหน เพราะมีบางบริษัทที่ขึ้นต้นด้วยตัว Dxx Ixxxxxx มีผลลวงสูงมากค่ะ ทางเราตรวจ NIPT ของบริษัท G-NIPT Thailand ค่อนข้างใหม่ในไทย แต่เป็นบริษัทเกาหลีที่เป็นบริษัทลูกของอเมริกา ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ ใช้แลบที่นั่นด้วย และมีระบบวิเคราะห์ผลที่เป็นสิทธิบัตรของตัวเอง และมีค่าเจาะน้ำคร่ำ มีประกันให้ในกรณีผลลวง เราตรวจตอน 12 วีค ซึ่งก่อนตรวจไม่กี่วัน คุณหมอที่เราฝากท้อง ซึ่งเป็นคุณหมอสูติฯ MFM อยู่แล้ว ได้ทำ NT SCAN ดูความหนาของหนังต้นคอลูก ก็ผลออกมาคือ ปกติ สบายใจไปเปลาะหนึ่ง พอผล NIPT ออกมาเป็นความเสี่ยงต่ำ ก็เลยไม่ต้องทำการเจาะน้ำคร่ำตรวจซ้ำอีก แม้ว่าเราและสามีจะอายุ 40 อัพ ตอนที่ครบ 20 วีค คุณหมอก็อัลตร้าซาวด์ใหญ่ให้ ดูอวัยวะภายใน สมอง น้ำในสมอง กระดูกสันหลัง อะไรพวกนี้ ทุกอย่างปกติหมด ถ้าคุณแม่ ไม่มั่นใจในผลNIPT เราว่าปรึกษาคุณหมอ เจาะน้ำคร่ำดูค่ะ เพราะคือวิธีที่แม่นยำที่สุดแล้ว

3y trước

เป๊ะเลย ขอให้ผลของหนูที่ออกมาเสี่ยงสูงลวงด้วยเถิดค่ะ TT มีนัดเจาะน้ำคร่ำวันที่1 นี้ เครียดกัลวลร้องไห้เกือบทุกวันค่ะแม่

เราตรวจนิฟค่ะ ทางบริษัทมีการการันตรีและประกันกรณีผลลวงสองล้านบาทค่ะ