คลอดธรรมชาติ

แม่คนไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะทำไงแผลหายไว

แม่บ้านนี้กังวลเรื่องแผลมากค่ะ เพราะอยู่รพ.ยาว เกือบ2 สัปดาห์ กลับบ้านมายังบวมๆตรงฝีเย็บ ปกติส่วนใหญ่จะยุบแล้ว และไม่เจ็บ ...แนะนำแช่ด่างทับทิมค่ะ ปุกละ10บาท ผสมน้ำอุ่นนิดเดียวให้ออกสีชมพูอ่อนๆ นั่งแช่ประมาณ 10 นาทีค่ะ วันละ 2 ครั้ง ล้างน้ำให้สะอาดทุกครั้ง ซับให้แห้ง แผลแห้งเร็วค่ะ👍 หายสนิท

ของเราท้องแรกคลอดเอง สามีทำกล่องอบให้ค่ะ ที่มีหลอดไฟสีส้มๆอ่ะค่ะ และทำกล่องไม้อัดเล็กๆคล้ายโคมไฟเลยค่ะ ไม่ต้องอยู่ไฟ และไหมไม่ละลายด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณที่แนะนำจร้า

ล้างสบู่ ซับให้แห้ง อย่ายกของหนักเดินช้าๆ อย่าลุกนั่งเร็ว กินของที่ทีกากใย (เวลาถ่ายจะได้ไม่เเข็งจะไม่ปวดแผลจ้า )

ล้างด้วยสบู่ทุกครั้ง ซับให้แห้งก่อนใส่ผ้าอนามัยและ กกน. ค่ะ 1 สัปดาห์หายค่ะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ 1เดือนแผลหายสนิท ไม่เจ็บจ้า

คลอดธรรมชาติหนึ่งเดือนแผลหายสนิทไม่เจ็บค่ะ

ขอบคุณค่ะ

จร้า

7วัน