แม่กำเริบ

แม่กำเริบคือแม่แต่อดีตชาติ ที่คอยตามมากวนลูกให้ร้อง คนอีสานเขาถือ ทุกคนว่ามันมีจริงปะ

เป็นความเชื่อค่ะ วิทยาศาสตร์ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว เด็กร้องอาจจะ หิว ง่วง ท้องอืด ไม่สบายตัวก็เป็นได้ รึอาจจะเป็นอาการโคลิคที่ทางการแพทย์ก็ยังหาสาเหตุที่แน่ชัดไม่ได้

อาการโคลิครึเปล่าคะที่เด็กจะร้องช่วง3สัปดาห์แรกถึงช่วง3เดือน ร้องไห้ไม่ทราบสาเหตุ คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูค่ะ