น้ำนมไหลแต่ไม่คัดเต้า

แม่ ๆ บ้านไหนมีปัญหาแบบแม่บ้านนี้ไหมค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าคลอดได้ 9 วันแล้วค่ะ น้ำนมไหลแต่นมไหลยังไม่เยอะนมไม่คัดเต้าแม่ ๆ บ้านไหน มีวิธีทำให้คัดเต้าบ้างค่ะอยากมีน้ำนมเยอะ ๆ ค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ อย่างน้อยวันละ3ลิตร ให้ลูกดูดบ่อยๆ หรือใช้ปั้มนมทุกๆ2-3 ชั่วโมง หรือปั้มหลังลูกดูด ทำให้นมเกลี้ยงเต้าจะได้มีพื้นที่ให้นมผลิตมาใหม่ ปล.น้ำนมจะน้อยถ้าร่างกายขาดน้ำ ไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำอุ่น

5y trước

นี่ก็ไม่เข้าเต้าค่ะ...ขยันปั้มเอา ต้องมีวินัยในการปั้มค่ะ ✌️✌️

เอาลูกเข้าเต้า ทุก 2-3 ชม. ถ้าลูกดูดไม่เกลี้ยงเต้าให้ปั๊มนมออกให้เกลี้ยงเต้าทั้งสองข้าง แล้วเก็บไว้ทำสต๊อค กินอาหารเมนูหัวปลีบำรุงน้ำนม ดื่มน้ำขิง #สูตรบ้านนี้ค่ะ

5y trước

งั้นแม่ก็ต้องปั๊มไม่ให้ตกรอบค่ะ เลือกเครื่องปั๊มดีๆ นะคะ จะช่วยได้เยอะ