หัวลอกทำไงดี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ 🙏🏻

แม่ ๆ คะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกชาย 3 เดือนจู่ ๆ หน้าก็แห้งแบบนี้ ไปหาหมอ ๆ บอกว่าแพ้ครีมอาบน้ำออแกนิก ก็เปลี่ยนมาใช่อีกแบรนนึง แต่ก็ยังไม่ได้ขึ้นเลยค่ะ แม่ ๆ มีคำแนะนำอื่น ๆ เพิ่มเติมไหมคะ 🙏🏻#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หัวลอกทำไงดี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ 🙏🏻

ไม่รู้จะช่วยได้ไหมแต่ขอแนะนำประมาณนี้นะคะ อาบน้ำใส่เบบี้ออยอย่างเดียวค่ะ หากไม่แพ้ใส่ผงขมิ้นในน้ำอาบได้ค่ะ หลังอาบเสร็จเติมความชุ่มชื้นด้วย บีแพนแทน เสริมเกาะอีกชั้นด้วยวาสลีน คุณแม่ลองสักเกตุดูนะคะ ทาเบาๆค่ะ ที่แห้งๆจะหลุดเองค่ะ บนหัวหากไม่หลุดภายใน3 วันใช้น้ำมันกัญชง น้ำมันมะพร้าว ช่วยให้สะเก็ดแห้งๆหายได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะเดี๋ยวก็หายค่ะเด็กหายเร็วมากหากมาถูกทางค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ แม่ลองแค่อาบน้ำเปล่า หลังอาบน้ำเช็ดตัวแห้งแล้วทาวาสลีนของเด็กค่ะ ที่กระปุกสีชมพู หายแน่นอนค่ะ เราหมดค่าครีมไปเยอะมากๆไม่หาย เลยหยุดทุกอย่างแล้วทาวาสลีนค่ะ 2-3วันก็ดีขึ้นแล้วค่ะ(แต่ของเราถูสบู่นะคะ)

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏🏻

งดใช้ครีมอาบน้ำ แชมพู เบบี้ออยล์และน้ำอุ่นค่ะ ผิวทารกบอบบางมาก บ้านนี้เคยเป็นและเข้าใจผิดว่าต้องใส่เบบี้ออยล์ถึงจะหาย ปรากฏว่าอาการหนักกว่าเดิม รอหนังศีรษะลอกหลุดหมดเลยกว่าจะหายเป็นเดือน

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏🏻 ตอนแรกก็ใส่ออยค่ะแต่หมอบอกน่าจะแพ้น้ำหอมในออย

ของลูกเรา หมอให้น้ำมันมะกอกมาทาหัวทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำ 1 ชม. ค่ะ หมอบอก 1 อาทิตย์ก้อจะหาย แต่เราทาไป 1 วันก้อเบาลงค่ะ

1y trước

คุณหมอให้เปลี่ยนมาอาบน้ำอุณหภูมิปกตินะคะ ไม่ให้อาบน้ำอุ่น เพราะอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวน้องแห้งและลอกค่ะ

ต้องดูให้ชัวก่อนค่ะว่าแพ้นมหรือแพ้ครีมอาบน้ำพอเรารู้แล้วว่าแพ้อะไรค่อยๆปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่มากๆนะคะ 🙏🏻

บ้านนี้เป็นจ้า อาบน้ำเปล่าก่อนแม่ช่วงนี้ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาเช็ดเรื่อยๆจะหายเองจ้า

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองดูนะคะ 🙏🏻

น่าจะเป็นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบนะ ทางที่ดีควรปรึกษาหมอค่ะ แล้วหยุดใช้สารทุกชนิด

1y trước

สู้ๆนะคะ เดี๋ยวโตขึ้นอีกหน่อยก็ไม่เป็นอะไรแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่บ้านนี้เป็นอบบเป็นแผล คล้ายลอก ได้ทายาตอนนี้หายขาดเลยจ้า

1y trước

บ้านนี้ลองอาบน้ำเปล่าดูค่ะตอนนี้ ☹️

งดใช้ครีมล้างหน้าสระผมจนกว่าจะหายค่ะ สระน้ำเปล่าล้างน้ำเปล่าไปก่อน

1y trước

ลองดูสัก 1 สัปดาห์ถ้าไม่หายสงสัยต้องไปหาหมออีกสักรอบค่ะ 😢

ใช้ผ้าขนหนูที่แข็งไม่มากนะจมกับน้ำเช็ดออก

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองทำดูนะคะ 🙏🏻