มือใหม่

แม่ อายุ17 พ่อ อายุ 18 อยากรู้ว่าลูกเราจะแข็งแรงมั้ยค่ะ เห็นคนส่วนใหญ่บอกว่าอายุน้อยเด็กเกิดมาจะไม่สมบูรณ์ค่ะ

อายุน้อย อายุมากก็ไม่จำเป็นว่าลูดเกิดมาแล้วจะไม่แข็งแรง ไม่สมบูรณ์ค่ะ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่นอายุ อาหารการกินค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ถ้ากังวลลองตรวจผลนิฟตี้ได้ค่ะ

โอ้ย.. คนนี่ก็ช่างพูดจริงเยอะ โน้น นี่ นั้น ฯ อย่าใส่ใจเลยค่ะแม่ ไปหาหมอตามนัด ทานยาที่หมอให้ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พอคะ

แข็งแรงค่ะ อยู่ที่น้องทานอาหารให้ครบ5หมู่ ทานยาให้ครบตามหมอสั่ง งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ของดิบ อาหารหมักดองค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้หมอชมตลอดว่าน้องกำลังดี เราว่าอยู่ที่การบำรุงกับการกินยาสม่ำเสมอนะคะ

บ้านนี้ก้ท้อง19​ เด็กออกมาสมบูรณ์​ แข็งแรง​ดี​ แม่กินของที่ีมีประโยชน์​นะจะได้บำรุงลูกด้วย

นี่สมบูรณ์ปกติดีนะคะ อย่าไปฟังคำคนเลยคะไม่เกี่ยวกัน อยู่ที่ตัวเราบำรุงครรภ์คะ กินนมเยอะๆ

ขึ้นกับหลายปัจจัยจ้า ไม่ใช่แค่อายุนะคะ แนะนำให้เจาะเลือดนิฟตี้ตรวจดูความปกติของเด็กนะคะ

ไม่เกี่ยวค่ะ มีลูกคนแรกตอน14 ปกติแข็งแรงคลอดมาไม่ได้อยู่ตู้เลยค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ เรามีลูกคนแรกตอนอายุ15 ลูกเกิดมาแข็งแรงค่ะ

ไม่จิงเลย อย่าแคร์คนอื่นลูกจะแข็งแรงหรือป่าวอยู่ที่บำรุง