ให้นมลูกเจ็บเต้านมกันนานมั้ย

แม่ ที่ให้นมลูก เจ็บนมกันนานมั้ยค่ะ มีวิธีช่วยบรรเทาอย่างไรบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงนะคะ

ถ้าเจ็บเต้าน่าจะเข้าเต้าไม่ถูกวิธีนะคะ เคยเป็นเหมือนกัน ถ้านานๆเข้าจะเป็นตุ่มน้ำพองใสๆ เจ็บมาก ถ้าเป็นแผลหรือหัวนมแตกใช้น้ำนมทาเลยคะ ปลอดภัย หายไวด้วย

4y trước

ขอบคุณมากๆๆ นะคะ

บ้านนี้3เดือนเริ่มเข้าที่ค่ะ​ ถ้าหัวนมแตก​ทาลาโนลินช่วยค่ะ​ ถ้าเต้าเป็นก้อน​ ต้องขยันปั้ม เอาลูกเข้าเต้า​ นวด​ ประคบน้ำอุ่นค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ🥰🥰🥰🥰🥰🥰