ปวดท้องหน่วง

แม่#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อายุครรภ์37+6 ปวดท้องหน่วงตลอดเวลา ถ้าขยับหรือยืนท้องจะเเข็ง ยิ่งเดินยิ่งปวดมากร้าวมาถึงหลังเลยคะ ก้าวขาท้องแข็งตลอด ควรไป รพ. ไหมค่ะ หรือแค่เจ็บเตือน ยังไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือด#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น่าจะเตือนค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็น ขยับเดินนิดเดียวก็ท้องแข็ง ไม่กี่วันก่อนแม่ไปเดินตลาดกลับมาคือปวดเกร็งไปเลย แต่นอนพักสักแปป มันก็ค่อยหายไป ถ้าทำอะไรแล้วมีอาการให้ลองนอนพักดูก่อนค่ะแม่ หยุดสิ่งที่ทำอยู่ ถ้ายังถี่ขึ้นก็ไปหาหมอได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีมูกเลือดหรือน้ำเดิน

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️