แมลงกะจั๊วบุกค่ะ อยู่คนโดนี้มาเจ็ดปีไม่เคยมีปัญหาแมลงหรือมดหรือยุง จู่ ๆ มีกระจั๊ววิ่งในคอนโด กลัวลูก ๆ จะได้เชื้อโรค ห้องเราทำความสะอาดตลอด ไม่มีขยะสะสม จะป้องกันอย่างไรคะ

ซื้อกับดักแมลงสาบมาวางไว้ตามจุดที่แมลงสาบจะเดินผ่านค่ะ ส่วนตามท่อ อ่างล้างจาน ควรหาตระแกรงมาปิดไว้ค่ะ พวกแมลงสาบมักจะขึ้นมาตามท่อค่ะ แม่เพนเคยเห็นแมลงสาบมุดออกมาจากท่อน้ำล้นตรงอ่างล้างจานที่บ้านค่ะ ทั้งๆที่ตรงนี้มีรูเล็กๆนิดเดียวเองค่ะ ก็ยังลอดออกมาได้

เอาซันเจี่ยมาโรยไว้ สักอาทิตย์นึง เรียบวุธทั้งมดแมลงสาบ เวลามีการฉีดแมลงที่คอนโดเรียกมาทำที่ห้องด้วยคะ