แม่ท้องที่มีอาการน้ำคร่ำแตกอันตรายไหมคะ

หากน้ำคร่ำแตกในช่วงสัปดาห์ที่ 38 เป็นต้นไปคืออาการที่เด็กกำลังจะคลอดแล้วค่ะ ไม่มีอันตรายมากเพียงแต่คุณหมอจะต้องระวังเรื่องการติดเชื้อในเด็ก แต่หากน้ำคร่ำแตกก่อน 38 สัปดาห์ เด็กในครรภ์ยังพัฒนาอวัยวะได้ไม่สมบูรณ์เต็มที่ จึงยังไม่พร้อมที่จะออกจากท้องแม่ แต่ก็ต้องออกมา จึงทำให้มีอันตรายได้ค่ะ