ทะเบียนบ้านลูกทำไมถึงไม่ตรงกับทะเบียนบ้านเรา

แฟนเป็นคนไปทำเรื่องการทำสูติบัตรค่ะ พอได้สูติบัตรมาเราสังเกตุ ทำไมทะเบียนบ้านลูกถึงไม่ตรงกับทะเบียนบ้านเราคะ เราถามแฟนว่าได้ให้บัตรปชช.รึป่าว แฟนเราก็บอกว่าให้ แล้วทำไมถึงไม่ตรงกับที่อยู่ในบัตรปชช.เราคะ ทำไมถึงไปขึ้นทะเบียนบ้านกลาง ทั้งๆที่ให้บัตรปชช.ไปแล้ว

คุณแม่ต้องเอาใบเกิด และเอกสารที่ทางเขต/อำเภอ เข้าทะเบียนบ้านอีกทีนึงคะ ตัวคุณแม่เองเป็นเจ้าบ้านด้วยรึป่าวคะ ? ถ้าไม่ใช่ให้เจ้าบ้านและถือสำเนาทะเบียนบ้านมาที่เขต/อำเภอค่ะ

แม่ต้องเอาเอกสารไปแจ้งย้ายเข้าบ้านตัวเองอีกทีค่ะ