รู้สึกกังวลใจ

แฟนผมเคยแท้งมารอบนึงเมื่อปีที่แล้วอายุครรภ์ไม่น่าถึงสองเดือน. ตอนนี้ผ่านมา9เดือนแล้วที่แท้ง และตอนี้ก็ได้ตั้งท้องอีก เพิ่งตรวจเมื่อเช้าครับผมค่อนข้างกังวล และแพ้ท้องแบบว่ากินอะไรไป อวก ออกหมด ชวนไปปรึกษาหมอก็ไม่ไป ให้เหตุผลว่าหมอยังไม่รับฝากหรอก ขอคำแนะนำจากคุณแม่หน่อยครับ

รู้สึกกังวลใจ

ฝากได้เลยค่ะ ไปเร็วก็ได้ยาเร็ว หรือถ้าแม่ดื้อไม่ยอมไปจริงๆ เพราะอาจจะกลัวแท้งอีกครั้ง พ่อไปซื้อยาโฟลิคมาให้กินก่อนเลยค่ะ อย่าช้า

รู้ว่าตั้งครรภ์เมื่อไหร่ ควรรีบไปฝากท้องเลยนะคะ ไม่ต้องรอครบ 2-3 เดือนเหมือนที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกัน ยิ่งไปเร็วยิ่งได้ยามาทานเร็วคะ

พอทราบว่าตั้งครรภ์ต้องรีบไป หากเคยมีประวัติแท้ง/สภาวะการทำงานมีโอกาสเสี่ยงแท้ง หมอจะฉีดยากันแท้งค่ะ เรามดลูกต่ำหมอก็ฉีดกันไว้

ของเราฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องนะค่ะหมอยังบอกเลยว่าดีแล้วที่รู้ว่า ท้องแล้วไปฝากท้องเลยจะได้รู้ความปลอกภัยของเด็กด้วยนะค่ะ

รีบไปหาหมอ จะได้ยาบำรุงมากินเร็วๆ เราก็เคยแท้งเหมือนกันตอน2เดือน เลยเว้นสามเดือนมีท้องใหม่ ตอนนี้จะเข้าเดือนที่8แล้วค่า

ยิ่งเคยมีประวัติการแท้งลูก​ ยิ่งต้องไปฝากเร็วๆนะคะ​ แบบนี้มีภาวะเสี่ยงค่ะ​ คุณหมอจะได้ช่วยให้คำปรึกษาด้วยค่ะ

เรา 4 วีคที่ตรวจเจอ 2 ขีด ก็ไปหาหมอเลยค่ะ หมอนับฝากนะ มียาบำรุงด้วย ยิ่งมรภาวะแท้งยิ่งต้องรีบไปฝากครรภ์นะคะ

อายุครรภ์เท่าไรหมอก็รับค่ะ ฝากครรภ์ปรึกษาเรื่องเคยแท้งหมอจะดูแลให้คำปรึกษาดีเฝ้าระวังเป็นพิเศษค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ หมอจะมียาบำรุงยาแก้อ้วกให้ จะได้บำรุงน้องให้แข็งแรงไม่แท้งอีก ยิ่งช้ายิ่งเสี่ยงนะคะ

จริง ๆ ไปฝากครรภ์ได้เลยนะคะ ของเราได้ 5 สัปดาห์ยังรีบไปเลยค่ะเพราะมีประวัติการแท้งเหมือนกันค่ะ