แพ้ท้องหนักมาก

แพ้ท้องหนักมากค่ะ กินข้าวไม่ได้เลย อวกออกหมดแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยจ้าต้องกินอะไรดี

ทานอาหารร้อนๆค่ะ พวกข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ต้มจืด หลังมื้ออาหารอมลูกอมสักเม็ด ช่วยแก้อาการคลื่นใส้ได้ค่ะ ดื่มน้ำขิงร้อนๆ หรือน้ำตะไคร้ ใบเตย ก็ได้ค่ะ หรือจะทานพวกผลไม้เอาที่เราพอทานได้ค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ลองดูค่ะ

เราก็อ้วกออกหมด ข้าวนี่แทบแตะไม่ได้เลย แต่กินซาลาเปาไม่เป็นไร กินมันทุกวันจนเบื่อมากค่ะ แนะนำ กินน้อย บ่อยๆ 5-6มื้อต่อวัน ห้ามปล่อยท้องว่าง ถ้าท้องว่างเมื่อไร จะพะอืดพะอมทันที แต่ละคนแพ้ไม่เหมือนกัน

ไม่มีอะไรช่วยเหลือพวกเราได้ค่ะ น้ำเปล่าก็อ้วก อะไรก็อ้วกๆๆๆ กินอาหารไม่เผ็ด ไม่มัน กินแต่น้อย เอาแบบไม่ต้องอิ่มมาก พอช่วยได้นิดนึงค่ะ แพ้ท้องเป็นอะไรที่ทรมานมาก ปากเหมือนบูดๆทั้งวัน

ถ้าอวก หรือกินอะไรไม่ได้เลยแม่ควรหาพวกแคร็กเกอร์ หรือคุ๊กกี้กินคะแม่ แต่เลือกที่เป็นพวกธัญยพืชจะดีมากคะ อันนี้หมอที่ฝากครรภ์ด้วยเค้าแนะนำมาช่วยได้เยอะเลยคะ สัปรสก็ช่วยได้นะคะลองดูคะ

กินอาหารอ่อนๆย่อยง่ายๆ หรือพวกผลไม้คะ เพราะเป็นเหมือนกัน3คำก็อิ่ม อิ่มแล้วก็อยากอ้วก เพลีย ไม่มีแรง แต่ก็พยายามดื่มนม กับน้ำผลไม้ พวกผลไม้

ไม่รู้จะแนะนำว่าให้กินอะไรดีเลยค่ะ เพราะผ่านมาเหมือนกัน ไม่มีอะไรช่วยให้ดีขึ้นเลยค่ะ เว้นแต่นอนหลับเท่านั้น 😭

กินอาหารอ่อนๆค่ะ ข้าวต้ม โจ้กร้อนๆ และตามด้วยน้ำอุ่นค่ะ อาหารว่างขนมปังแครกเกอร์ โอวัลตินชงร้อนค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

เราก็กินข้าวไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ปรุงรสแบบเผ็ดฟ เปรี้ยวๆ นี่ได้เยอะเลย

พวกซุป หรือโจ๊ก น้ำส้ม น้ำผลไม้เปรี้ยวๆ หรือลองโยเกิร์ตจ้า

เรากินน้ำเปล่าก็อ้วกค่ะ การนอนเยียวยาได้ดีที่สุดสำหรับเรา

5y trước

น้ำเปล่าแบบน้ำอุ่นสิค่ะ ช่วยได้