แม่ๆคะ เราจะแพ้ท้องตอนสัปดาห์ที่เท่าไหร่คะ

แพ้ท้องช่วงสัปดาห์ไหนคะ#ท้องแรก#ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

เราท้องแรก พึ่งมีอาการแพ้ตอนจะเข้าเดือนที่5ค่ะ เพราะไม่มีอาการเลยไม่รู้ว่าท้อง ช่วงหลังๆนั้นคือทำงานยกของหนักมาก และเราคือ ประจำเดือนเรามาไม่ปกติด้วยเลยไม่ได้สังเกต 2-3เดือนมาครั้งเลยไม่ได้เอะใจจนเข้าเดือนที่5มีอาการแปลกๆช่วงแรกคิดว่าเป็นกระเพาะประมาณ1อาทิตย์ แต่ก็ยังไม่หายไปหาหมอโรงบาลไกล้ๆเขาก็บอกเป็นแค่กรดไหลย้อน ก็ปล่อยผ่านไปอีก1อาทิตย์ก็ยังไม่หาย เลยไปหาหมอที่โรงบาลใหญ่ สรุปคือตั้งครรภ์ค่ะ😆

10mo trước

ยินดีด้วยนะคะแม่

ของบ้านนี้ตอนที่ยังไม่รู้ว่าท้องยังไม่แพ้พอรู้ว่าท้องแพ้หนักมากเลยค่ะตอน7สัปดาห์จนถึง3-4เดือนเลยค่ะแพ้แบบกินอะไรไม่ได้น้ำเปล่าลงท้องยังอวกไปหาหมอน้ำหนักลดเยอะได้นอนโรงบาลเลยค่ะเข็ดเลยขอมีคนเดียวพอก่อน555ตอนนี้น้อง5เดือนดิ้นดุ๊กดิ๊กทั้งคืนไม่แพ้ดีแล้วค่ะ 😆😘

10mo trước

ท้องได้ 6สัปดาห์แล้วค้ะ

ในช่วงไตรมาสแรก หรือเริ่มต้นช่วงอายุครรภ์ราวๆ 6 สัปดาห์ แต่แม่บางคนเริ่มมีอาการแพ้ท้องตั้งแต่อายุครรภ์ 4 สัปดาห์ แล้วก็จะเพิ่มระดับความรุนแรงมากขึ้นในเดือนต่อๆ ไป ก่อนจะค่อยๆ ทุเลาลงในช่วงอายุครรภ์ 14 สัปดาห์

10mo trước

แล้วแต่คนด้วยนะคะแม่ บางคนคือไม่แพ้เลยก็มีค่ะ ส่วนถ้าคนแพ้บางคนเป็นหนักจนต้องหาหมอเอายามาทานเลยค่ะ

คนท้องคนแรก ไม่มีอาการอะไรเลย ปกติมาก จนประจำเดือนไม่มา4เดือน เลยซื้อมาตรวจ จึงรู้ว่าท้อง ปกติยันคลอด ขึ้นมา20โล ตอนนี้อีกคน6w กินข้าวไม่ได้ กินได้แต่กับข้าว น้ำหนักสวิงมากค่ะ

10mo trước

ขอบคุณนะคะแม่แม่ที่แชร์ประสบการณ์🙏🙏

บ้านนี้แพ้ช่วง8-13สัปดาห์ แพ้หนักมากกินอะไรไม่ได้ เวียหัวตลอดเวลา ได้แอดมินที่โรงพยาบาล3คืนน้ำหนักลงไป5โล ตอนนี้26สัปดาห์แล้วกินเก่งมาคะ

10mo trước

ขอบคุณนะคะแม่แม่ที่แชร์ประสบการณ์🙏

บ้านนี้ตอนไม่รู้ว่าท้องสบายมากเลยค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย แต่พอรู้ว่าท้องเท่านั้นแหละ โอโห้ มาครบเลย ทั้งอ้วกทั้งเหม็นทั้งเวียนหัว

10mo trước

จริงค่ะทรมานมากเลยค่ะตอนนี้5555😂

บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันคะบางวันก็แพ้บางวันก้เฉยๆแต่จะเป็นเฉพาะตอนดลางคืนคะสู้ๆน่ะแม่ๆเราต้องผ่านไปพร้อมกัน

ของหนูพอรู้ว่าท้องก็แพ้เลยค่ะคนแรกแพ้ถึง6เดือนคนที่3เดือนค่ะตอนนี้21วีคก็ยังมีการแพ้อาหารบ้างอย่างค่ะ

10mo trước

ขอบคุณนะคะแม่แม่ที่แชร์ประสบการณ์

น่าจะแล้วแต่คนนะคะ เรา7เดือนแล้ว ไม่มีอาการแพ้ หรืออยากอาหารอะไรพิเศษเลยค่ะ ปกติมากๆ (รู้ตัวท้องตอน 3-4 เดือน) 🤭

10mo trước

ขอบคุณนะคะแม่แม่ที่แชร์ประสบการณ์🙏🙏💜

แล้วแต่คนค่ะ นี่แพ้หนักตั้งแต่6วีค แพ้จนแอดมิดนอนรพ. สองรอบแล้วค่ะ ช่วงเข้า3เดือนอาการค่อยๆดีขึ้นค่ะ