แผลผ่าคลอดกี่วันหายค่ะของเราได้1เดือน3วันแล้วไหมละลายยังโผล่มาจนทำไห้แผลอักเสบ

แผลผ่าคลอดกี่วันหายค่ะของเราได้1เดือน3วันแล้วไหมละลายโผล่มาจนทำไห้แผลอักเสบ

แผลภายนอก1 สัปดาห์ แผลภายในเป็นเดือนค่ะ แต่อาการเจ็บแผลภายในประมาณสองสัปดาห์ก็จะไม่รู้สึกเจ็บแต่อาจจะขึ้นอยู่แต่ละบุคคลค่ะ บางครั้งจะเจ็บข้างในเหนือแผลผ่าเวลาสัมผัสลูบบริเวณแผลก็ได้ค่ะ

แต่ละคนไม่เหมือนกันคะ บ้างคนก็หายไว บ้านนี่ผ่าได้17วันแล้วคะ ไม่เจ็บแต่10วันแรกแล้วคะ งดยกของหนักหรือทำอะไรที่มันแรงๆส่งผลต่อแผล

เคยถามหมอ หมอบอกเป็นเดือนคะ ข้างนอกอาจจะสนิท แต่ข้างในจะยังรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ เสียวๆ

หลังคลอดเราต้องทานแคลเซียมให้หมดไหมค่ะ