ตั้งครรภ์

แปลกใจตั้งท้องมา6เดือนกว่าล่ะ ทำไมท้องไม่โตเลยอ้ะ #ควรทำไงดีค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ

เหมือนกันเลย คนทักท้องเล็กทุกวัน แต่หมอว่า นน.ลูกก็ตามเกณ ก้อเลยไม่อยากคิดอะไร เพราะเราก้อเปนคนผอมอยู่แล้ว

ดูที่น้ำหนักตัวลูกเป็นหลักดีกว่าคะคุณแม่ ทานอาหารให้ครบสารอาหารและตรงตามเวลาอย่าอดอาหารก็พอคะ

ถ้านำ้หนักน้องอยู่ในเกณฑ์ปกติแม่ก็สบายใจได้แล้วค่ะ ทานไข่ไก่วันละฟองเพิ่มนำ้หนักน้องดีมากคะ

ให้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์พอค่ะ ท้องโตไม่ได้ว่าจะดีไปสะทุกอย่างค่ะอึดอัดรำบากอีกต่างหาก

เอาเป็นว่าท้องเล็กหรือท้องใหญ่ ไม่สำคัญเท่าว่าลูกแข็งแรง,น้ำหนักผ่านเกณฑ์เป็นพอ

ท้องไม่โต แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติ เรื่องขนาดท้องแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้พึ่งจะมาโตเอา7เดือนกว่าจ้า ท้องแรก ท้องยิ่งโตยิ่งอึดอัด 😅

บางคนออกตอนจะคลอดก้มีคะ อย่าคิดมากถ้าน้ำหนักลูกตามเกณต์อยู่