คลอดธรรมชาติ กะ ผ่าคลอด

แบบไหนเจ็บกว่ากันค่ะ

เจ็บเท่ากันค่ะ แค่เจ็บคนละแบบค่ะ คลอดธรรมชาติคือ ต้องเจ็บระหว่างรอปากมดลูกเปิด และตอนเบ่งคลอดลูก แต่ผ่าคลอดก็ต้องเจ็บแผลผ่าคลอดหลังผ่าค่ะ ซึ่งถ้า ในกรณีคลอดธรรมชาติไม่ได้ หลังจากที่หมอพิจารณาแล้วก็จะได้ผ่าคลอดฉุกเฉิน อันนี้เรียกเจ็บ2ต่อ 😂

คลอดธรรมชาติเจ็บตอนรอปากมดลูกเปิด แต่ฟื้นตัวเราค่ะ