คลอดเองหรือผ่าคลอด

แบบไหนน่าจะดีกว่ากันคะ แม่ๆ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ #คุณแม่มือใหม่

คลอดเองจะเจ็บท้องก่อนจะคลอดค่ะ เจ็บมาก มากที่สุด แต่พอคลอดเสร็จลุกเดินได้ ให้นมลูกได้ เข้าห้องน้ำเองได้ กินข้าวได้ แต่ถ้าผ่า จะเจ็บแผลผ่าตัด เดินไม่ค่อยสะดวก ลุกลำบาก เจ็บมากเหมือนกัน (อันนี้เพื่อนบอกมา)

5y trước

ขอบคุณคะ

ธรรมชาติต้องดีกว่าอยู่แล้วค่ะแม่ แต่เราผ่าคลอดด้วยเหตุผลทางการเเพทย์ หลังผ่าเห็นคนคลอดเอง เดินกันแล้วค่ะส่วนเรายังต้องนอนนิ่งๆ ฝื้นตัวช้ากว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณจ้าา