แม่ๆค่ะขอสอบถามค่ะ

แบบนี้เรียกพัฒนาการช้ามั้ยค่ะ น้อง9เดือน25วัน น้องนั่งได้แต่เวลาน้องทิ้งตังลงนอนน้องจะนั้งไม่ได้ น้องกระดึบไปมาได้แต่น้องคลานไม่เป็น แบบนี้เรียกช้ามั้ยค่ะ

1 Trả lời

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ แม่ลองทำให้น้องดูว่าคลานแบบนี้นะแล้วก็ลุกขึ้นนั่งเองลองทำดู ฝึกน้องทำให้น้องดูบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ เด็กบางคนอาจจะไม่คลานเกาะยืนและเดินเลยก็มีค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ น้องเกาะยืนได้อยู่ค่ะ แต่ไม่คลานแม่เลยกลัวว่าน้องช้าหรือเปล่า หรือแค่ข้ามพัฒนาการ