กังวลค่ะ(ขอภัยรูปภาพไม่สุภาพกินข้าวห้ามดู)

แบบนี้อันตรายมั้ยคะ มีประวัติการแท้ง หมอฉีดยากันแท้งมห้แล้ว แต่ยังมีแบบนี้บ้างบางวัน อันตรายมั้ยคะ)

กังวลค่ะ(ขอภัยรูปภาพไม่สุภาพกินข้าวห้ามดู)

แล้วอีกอย่างที่ไม่ต้องไปกังวล คือช่วงนี้ถ้าแม่ไปอัลตร้าซาวด์ ก็จะยังไม่เจออะไร เพราะเพิ่งแค่ 4 w ไปจนถึง 10 -12 w ก็อาจจะยังไม่เห็นตัวอ่อน ยังไงแล้วท้องยังอ่อนอยู่มากต้องดูแลตัวเองมากๆ ภาวะมีเลือดออกนี่เคยเจอทั้ง 2 กรณีค่ะ คือ แท้งคุกคาม มีตัวอ่อนแล้ว แต่เพราะไม่ระวังตัวเอง (ท้องแรก) ไม่รู้ว่ามีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกคือจะแท้ง ผลก็คือแท้งไป ครั้งที่ 2 มีเลือดออก สีน้ำตาล ยังไม่ทราบอายุครรภ์ที่แน่นอน แต่ตรวจเจอว่าท้องก็ไปฝากครรภ์เลย สรุปท้องลม เพราะไม่รู้ว่าต้องเว้นระยะจากท้องแรก 6 เดือนถึง 1 ปีค่ะ แท้งปุ๊บ อีกเดือนก็ปล่อยเลย ก็เลยตั้งครรภ์แบบไม่สมบูรณ์ ร่างกายจะขับออกมาเอง ช่วง 10 w อย่าลืมดูแลตัวเองค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะ ☺️ อย่าลืมงดกิจกรรมหนักๆนะคะ ต้องนึกถึงลูกก่อน

เพิ่งท้อง 4 w ใช่ไหมคะ ท้องยังอ่อนอยู่ อย่าเดินเยอะค่ะ อย่ายืนนาน อย่าวิ่ง อย่ากระโดด ขึ้นลงบันไดค่อยๆ ให้ดีก็นอนพักเยอะๆ รกยังฝังตัวไม่ดี จะมีโอกาสหลุดอีก คิดว่าน่าจะมีภาวะแท้งคุกคาม ฉีดยากันแท้งก็ไม่ช่วยอะไรนะคะถ้าคุณแม่ไม่ดูแลตัวเองด้วย ทำอะไรให้ช้าลงค่ะ รอให้ผ่านช่วงไตรมาสแรกไปก่อน อย่าเพิ่งมีเพศสัมพันธ์...ให้ดีงดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะเคยแท้ง และเสี่ยงแท้ง