แบบนี้ปากแหว่งมั้ยคะ กังวลมาก

ปากแหว่งเพดานโหว่ น่าจะเป็นเกี่ยวกับพันธุกรรมธ์ หรือคนในครอบครัวเป็นค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นค่ะ และอีกอย่างเกิดจากการดูดบุหรี่ดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วยค่ะถึงจะเป็น(หรืออาจจะแค่บางคนนะคะ) บางคนอาจเป็นโรคอ้วนในขณะตั้งครรภ์ก็มีส่วนค่ะ และที่สำคัญคือขาดกรดโฟลิคในขณะตั้งครรภ์ด้วยคะแม่ ถ้าไม่มีพวกนี้แม่ก็ไม่ต้องกังวนนะคะ

4y trước

😁

กี่วีคแล้วคะ ส่วนมากปกติคุณหมอที่เราฝากครรภ์เค้าจะซาวดูความผิดปกติของร่างกายตอนประมาณ 24 วีคนะคะ ถ้าแม่กังวลลองถามคุณหมอดูก็ได้คะแม่😊✌🏻

ปากแหว่งเพดานโหว่คือผลของการเป็นโรคธาลัสซิเมีย ถ้าแม่หรือพ่อไม่เป็นโรคก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเป็นด้วยหมอจะแจ้งเองค่ะ

4y trước

คิดว่าน่าจะเกิดจากรับวิตามินและโฟเลตในช่วง 3 เดือนแรกไม่เพียงพอมากกว่าค่ะ

ของเราก็ซาวด์ 4มิติค่ะ หมอบอกปากไม่แหว่ง แต่เพดานโหว่จะมองไม่เห็นจากภายนอก นี่ก็ยังกังวลอยู่ค่ะ..

4y trước

อ๋อค่ะ พอดีฝันว่าลูกปากแหว่งเลยแอบกลัว

ไม่กินยาที่หมอไห้ค่ะกินเเร้วจ่ะอ้วก มึนหัว ฝืนกินก็ไม่ได้ กลัวลูกเป็นเหมือนกันค่ะ😣

4y trước

เหมือนกันค่ะเเอบกลัวมาก อีก7วันครบกำหนดคลอดจ้า

ลองตรวจโคโมโซมมั้ยคะ มันจะบอกได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่ายแพงหน่อย แต่ตรวจได้ครบเลย ของเราก็ตรวจ

ปากแหว่งเพดานโหว่ ไม่ได้ดูมุมอัลตาซาวด์มุมนี้คะแม่

ถ้าคุณหมอไม่ได้ทักอะไร แม่ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลคะ

หมอบอกอะไรไหมค่ะ ถ้าไม่ได้บอกอะไรก็ไม่เป็นค่ะ

น่าจะไม่นะคะ แล้วคุณ​หมอว่ายังไงคะ