ลูก 20วัน ชอบนอนบิดตัว คราง เสียงดังมาก แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ

แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ ปล.ลูกนอนห้องแอร์ซะเป็นส่วนใหญ่

แม่ลองดูว่ามีอาการร่วมตามนี้รึเปล่านะคะ 1. มีเสียงครืดคราดในลำคอ 2. แหวะนมบ่อย 3. บิดตัวเยอะ มีเสียงอี้ดอ้าดคล้ายเสียงประตูเปิด 4. พุงกางตลอดเวลา 5. ส่งเสียงแอะๆ คล้ายๆ แกะ ถ้ามีอาการแบบนี้ร่วมกัน อาจเป็น overfeeding ค่ะ ลูกอาจได้รับน้ำนมมากเกินไป วิธีแก้ ถ้าแม่มีน้ำนมเยอะ ให้ปั๊มออกก่อนซัก 5 นาที เพื่อลดปริมาณนมไม่ให้ลูกดื่มเยอะเกินไป ถ้าลูกขอกินนมบ่อยๆ แต่พุงยังกางอยู่ให้เบี่ยงเบนความสนใจไปก่อนถึงเวลาทานนมนะคะ เพราะถ้าให้ทานเข้าไปอีกเค้าจะแน่นท้อง พยายามจับเรอมากกว่า 1 ครั้งต่อมื้อ ลูกเราก็เป็นค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว 😊

6y trước

ขอบคุณค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะเวลาตื่นกินนมจะไม่ร้องส่วนมากจะใช้เสียงบิดตัวเอามากกว่า

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่รู้ปกติหรือเปล่า เครียดเหมือนกัน

ปกติค่ะ ที่บ้านก้อเป็น แต่ตอนนี้หายอล้วค่ะ

ปกติเด็กบิดตัวจะเป็นเพราะตัวกำลังยืดค่ะแม่

6y trước

ออ ขอบคุณค่ะ เห็นบิดแรงเลยกังวลนะค่ะ ^_^