แบบนี้น้องแพ้อะไรคะ

เวลาอาบน้ำเทออยผสมน้ำให้น้องอาบน้ำทุกครั้ง ช่วยลดตุ่ม ผื่น ลูกเราออกจาก รพ ก็เป็นผื่นที่ใบหน้าลูกเราไม่ได้ทาอะไรให้ลูกเลยใช้ออยผสมน้ำให้อาบผื่นลดลง แต่เท่าที่เราสังเกตดูเด็กน้อยอายุยังเดือนส่วนมากจะขึ้นผื่นแบบนี้ทุกคนนะ เด็กบางคนแพ้สารอาหารจากนมแม่ หรือแม่ทานอาหารที่ลูกแพ้หรือเปล่า ต้องสังเกตลูกด้วยนะคะ

เป็นได้หลายสาเหตุค่ะ แม่ต้องสังเกตเอง เบื้องต้นก็อาจจะตัวแม่ทานอะไรเข้าไปแล้วน้องแพ้ (นมแม่) หาซื้อยามาทานะคะ หรือหาหมอค่ะ