การคลอดแบบธรรมชาติกับแบบผ่าคลอดอันไหนเจ็บกว่ากัน

1 Trả lời

คลอดธรรมชาติอาจจะเจ็บปวดมากตอนคลอดแต่พอคลอดเสร็จพักฟื้นแผลแห้งก็หายไม่มีอาการข้างเคียงใด่ๆ ส่วนผ่าคลอดจริงอยู่ที่ไม่เจ็บเวลาคลอดเอาเด็กออก แต่พอคลอดเสร็จความเจ็บปวดตามมามากอาการข้างเคียงปวดหลังจากการบล็อคหลัง มีแผลเป็นขนาดใหญ่อยู่หน้าท้องยกของหนักมากไม่ได้ อันนี้ประสบการณ์คนผ่าคลอดค่ะ😅