แม่ๆแนะนำเมนูอาหารหน่อยจ้า

แนะนำเมนูเด็ก6เดือน26วันหน่อยคะ

บ้านนี้เน้นอาหาร 5 หมู่ แม่ทำเองแบบสดใหม่ทุกวันค่ะ ข้าวตุ๋น ตับ หมู ไข่แดง ผักหลายๆสี สลับๆกันไปค่ะ ตุ๋นแล้วปั่นไม่ต้องละเอียดมากค่ะ ส่วนพวกอาหารสำเร็จรูป คุณหมอไม่แนะนำค่ะ หมอของลูกบอกคล้ายๆกินมาม่า จะมีประโยชน์กว่าอาหาร 5 หมู่ปรุงสดได้ยังไง

โจ๊กซีรีแล็คเลยค่ะ เป็นมื้อแรกที่เด็ก90%จะต้องเริ่มทานค่ะ ประโยชน์ในสารอาหาร 5 หมู่เลยนะคะตามที่คุณหมอแนะนำมาถ้าอยากเสริมโปรตีนก็ให้ใส่ไข่ อยากเสริมวิตามินก็ใส่ผักผลไม้เอาค่ะ

มือแรกให้ป้อนโจ๊กซีรีแล็คค่ะ ลองดูว่าน้องกินมั้ย เพราะถ้ากินได้ก็ดีมากๆเลยค่ะ ได้สารอาหารครบ5หมู่ด้วย หรือถ้าอยากเสริมโปรตีน+วิตามินเพิ่มลองใส่พวกผัก+ไข่ลงไปด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้แนะนำเป็นโจ๊กซีรีแล็คน้าาา อร่อยมากๆลูกชอบมากค่ะ ลองหาซื้อดูน้าา ได้ประโยชน์จากสารอาหารครบ 5 หมู่ด้วยค่ะ ทั้งโปรตีน วิตามิน ไขมัน

ซีรีแล็ค โจ๊กค่ะ ไม่มีน้ำตาล ไม่ใส่ผงชูรส ยังมีสารอาหาร อีกเยอะค่ะทั้งธาตุเหล็ก วิตามิน โอเมก้า3&6ยิ่งผสม พวกผักหลายสีลูกยิ่งชอบค่ะ

ลองหาอาหารขนาดชิ้นเต็มมือ ฝึกดูดรสชาติ เช่น บล็อคโคลี่ มันหวานต้ม หรือขนมฟิงเกอร์ฟู๊ด เค้าจะอยากอาหารมากขึ้น นี่ไม่เน้นป้อนค่ะ

บ้านนี้เริ่มจากซีรีแล็คโจ๊กค่ะ และค่อยๆปรับเมนูอื่นๆ สูตรนี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และไม่มีน้ำตาลทราย ผงชูรสด้วยค่ะ