แนะนำอาหารหลังคลอดหน่อยคะแม่ๆ อะไรกินได้อะไรห้าม อะไรกินแล้วมีผลต่อการให้นม พึ่งคลอดน้อง7วันคลอดเอง #ลูกคนแรก

แนะนำอาหารหลังคลอดหน่อยคะแม่ๆ อะไรกินได้อะไรห้าม อะไรกินแล้วมีผลต่อการให้นม พึ่งคลอดน้อง7วันคลอดเอง #ลูกคนแรก คะ

*ห้ามเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และของหมักดอง **กินได้ทุกอย่าง แต่ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเพียงพอต่อวัน ดูอาหารที่ทานก่อนให้นมน้องด้วยว่าแต่ละมื้อแม่ทานอะไรไป แล้วน้องมีอาการผิดปกติไหม เช่น งอแง ไม่นอน แน่นท้อง ไม่สบายตัว อาหารบางอย่างน้องสามารถแพ้ผ่านนมแม่ได้ค่ะ ถ้ามีอาการก็งดสิ่งนั้นไปก่อนค่ะ ***ของมัน ของทอด นม เนย มีผลต่อน้ำนมค่ะ บางคนทานแล้วนมตัน นมลด แต่บางคนก็ไม่เป็นอะไร แม่ทานแล้วลองสังเกตอาการดูนะคะ

เอาแบบความเชื่อคนจีนนะคะ คุณแม่เราบอกมา หลังคลอด ช่วงอยู่เดือน จะทานได้แค่ เนื้อไก่บ้านสาว ที่ยังไม่เคยไข่, เนื้อหมูสันใน ที่เป็นเส้นยาวๆ, กระเพาะหมู, ปลาช่อน, ปลานิล, กระเพาะปลาสด (กระเพาะปลาแท้นะคะ ไม่ใช่แบบที่ขายทั่วไป), แกงเลียง, ผัดขิง, ต้มยาจีน, ตุ๋นยาจีน ประมาณนี้ค่ะ แต่ถ้าสมัยใหม่หรอ เราว่า ทานอาหารครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หมักดอง แอลกอฮอล์ ก็น่าจะได้แล้วนะคะ

3y trước

ใช่ค่ะแม่​ กระเพาะปลาแบบตุ๋น​ยาเรียก​ฮื้อเพียวคะ​ กินให้น้ำนมมาร่างกายอุ่น

กินได้ทุกอย่างค่ะแต่ต้องงดของหมักดองและรสจัดถ้าคุณแม่ผ่าคลอดก็งดไก่ก่อนค่ะเดียวจะคัดแผลและแผลจะหายช้า

งดของที่มีรสชาติเผ็ดนะค่ะ เพราะจะทำให้ลูกท้องเสียหรือปวดท้องได้ค่ะ

เครื่อง​ดื่ม​คาเฟอีน ชากาแฟน้ำอัดลม แอลกอฮอล์​ ของหมักดองคะ

เราทำตามหมอบอกกินได้ทุกอย่างยกเว้นของหมักดอง

งดเปี้ยวของหมักของดองรสจัดค่ะมันลงน้ำนม

ควรกินอาหารแบบไหนหลังคลอด

ห้ามของเผ็ดเค็มของหมักดองค่ะ

6y trước

ทานได้ทุกชนิดงดเครื่องดื่มที่มีแอบกอฮอล์และของหมักดองค่ะ ส่วนอาหารบำรุงน้ำนมแนะนำเป็นหัวปลี ผัดขิง ฟักทอง