แนะนำอาหารมื้อแรกของลูก

แนะนำอาหารมื้อแรกของลูกน้อยวัย6เดือนหน่อยคะ

1 Trả lời

เริ่มที่ข้าวบด+นมที่ทานค่ะ ทานไป6-7วันค่อยเปลี่ยนเมณูค่ะ ทดสอบไปทีละอย่างน่ะคะ สังเกตว่าน้องชอบทานอะไร เมณูต่อไปให้มีของที่น้องชอบผสมไปด้วยค่ะ บ้านนี้7เดือนครึ่ง ตอนนี้ทานข้าวบด+ไก่บด+น้ำซุปไก่+แครรอทบด+ตำลึงบดอยู่ค่ะ ถ้าแม่จะผสมเยอะๆแบบนี้ของทุกอย่างต้องทดสอบแล้วว่าไม่แพ้น่ะคะ ข้าวบด+น้ำซุปกระดูกหมู+นม ข้าวบด+น้ำซุปผัก+ผักกาดข้าวบด ข้าวบด+ไข่แดง1ส่วน4บด+นม ข้าวบด+น้ำซุปกระดูกหมู+ไข่แดงบด ข้าวบด+แครรอทบด+นม ข้าวบด+น้ำซุปแครรอท+แครรอทบด ข้าวบด+บล๊อกคอลลี่บด+นม ข้าวบด+น้ำซุปบล็อกคอลลี่+บล็อกคอลลี่บด ข้าวบด+ตับไก่บด+นม ข้าวบด+น้ำซุปตับไก่+ตับไก่บด ข้าวบด+ฟักทองบด+นม ข้าวบด+ปลานิลบด+น้ำต้มปลา ข้าวบด+ไก่ต้ม+นม ข้าวบด+ไก่ต้ม+น้ำซุปไก่