แนะนำหน่อยค่ะน้อง1เดือนกับ20วันหัดให้กินนมผสมอยากรู้ว่าน้องต้องกินครั้งละกี่ออนต่อมื้อแล้วต้องเอานมแม่ใส่กี่ออนค่ะรบกวนหน่อยนะคะอัตราส่วนแต่ละอย่างต้องทำยังไงคุณแม่มือใหม่เลี้ยงเดี่ยว

นมแม่และนมผสมไม่ควรเอามารวมกันค่ะเพราะความร้อนจากการผสมนมจะไปทำลายเม็ดเลือดขาวในนมแม่ถ้าจะให้กินควรให้กินทีล่ะอย่างค่ะ เบื้องต้นแนะนำให้เตรียมในปริมาณประมาณ 2 ออนซ์ทุกๆ 2 ชั่วโมง สอนโดยเฉลี่ยแล้วทารกในครัวปีแรกจะรับประทานนมในปริมาณ 1 ชั่วโมงเท่ากับ 1 ออน ดังนั้นการรับประทานต่อวันจึงไม่ควรเกิน 24 ออน ไม่งั้นลูกอาจจะ Overfeeding ได้ค่ะ

ควรทานทีละอย่างไม่ควรเอามาผสมกัน อายุเท่านี้ น่าจะ 2-3 ออนซ์คะ ก่อนคะ

ขอบคุณค่ะ