เมนูอาหารสำหรับคนงบน้อย

แนะนำสองเมนู คือ 1. ผัดบล๊อกโคลี่ 2. ต้มยำปลาทูน้ำใส วัตถุดิบ เมนูผัดบล๊อกโคลี่ (แบ่งกิน 2 มื้อ และห่อให้ลูกมื้อเช้า) 1. กุ้งขาวตัวใหญ่ 10 ตัว ราคา 50 บาท 2. บล๊อกโคลี่ 1 หัวใหญ่ ราคา 6 บาท (ช่วงลดราคาห้างโลตัสใกล้ปิด) 3. แครอท 1/4 หัว ราคา 4.75 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่1) 4. เห็นเข็มทอง 1 ห่อ ราคา 15 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่2) 5. กระเทียมเม็ดเล็ก 5 กลีม ราคา 5 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่4) เครื่องปรุง 1. น้ำสะอาด 2.น้ำปลา 1/2 ชต. 3.น้ำมันหอย 2 ชต. 4.น้ำตาล 1 ช้อนเด็กน้อยกินข้าว (ไม่รู้เรียกยังไง) 5.น้ำมันพืช 3 ชต. วิธีทำ 1.ล้างผัก หันผักตามรูป แนะนำเป็นหั่นชิ้นเล็ก จะได้นิ่มและผักสุกไว 2.ล้างกุ้ง และแกะเปลือกออก บ้านนี้ชอบกินแบบทั้งหมดเลยมีส่วนของหัวและหางกุ้งไว้ แล้วหัน สามชิ้น ต่อ 1 ตัว 3.ใส่น้ำมันลงไปในกะทะ พอร้อนใส่กระเทียมผัดให้หอม 4.ใส่ผักที่เตรียมไว้ทั้งหมดลงในกะทะ ผัดให้ผักมีความมันๆสีเข้มๆ จากนั้นเติมน้ำให้ท่วมผักรอผักสุก 5.ผักสุกแล้วให้ดูปริมาณน้ำให้พอเหมาะ จากนั้นปรุงรสอาหารตามที่บอกไว้ 6.เขี่ยผักทั้งหมดไว้ข้างๆกะทะแล้วนำกุ้งมาผัดกับน้ำผักให้สุก 7.เสร็จ ราคาทั้งหมดเฉลี่ย 62.6 ไม่รวมค่าเครื่องปรุงและแก๊ส วัตถุดิบ เมนูต้มยำ (แบ่งกิน 2 มื้อ และห่อให้ลูกมื้อเช้า) 1. ปลาทูสด 6 ตัว ราคา 30 บาท (ซื้อตัวแถมตัว) (ห้างโลตัสลดราคา) 2. เครื่องต้มยำ ราคา 25 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่1) 3. มะนาว 2 ลูก ราคา 2 บาท 4. มะขามเปียก 1กำเล็ก ราคา 5 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่3) 5.เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ ราคา 15 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่3) 6.พริกสด 5 เม็ด ราคา 9 บาท (แบ่งใช้ครั้งที่4) (ห้างโลตัวช่วงใกล้ปิด) (ห่อใหญ่มากกกก) (ระวังเผ็ดกระแทกคอ) วิธีทำ ไม่ทราบค่ะ สามีทำ 55555555555 ราคาทั้งหมดเฉลี่ย 51.5 ไม่รวมค่าเครื่องปรุงและแก๊ส แม่บ้านนี้อยู่กทม. ใจกลางเมือง อาหารถุง ต่ำสุด 30 บาท แต่ไม่อร่อย ซื้อมา ถุงล่ะ40ยังเสียดายเงินเลย #อาหารงบน้อย #อาหารทำเอง #วิธีทำอาหาร #อาหารหลายมื้อ

เมนูอาหารสำหรับคนงบน้อย

ปลาทูสด ตัดหัวก่อนแล้วควักไส้ และตัดหาง ตัดครีมบนล่าง เพื่อลดเนื้อที่การใช้หม้อใหญ่ค่ะ จะได้ลดปริมาณเครื่องปรุงด้วย

แม่บ้านนี้อาศัยอยู่กันทั้งหมด 5 คน ยังไม่รวมคนในท้อง อาหาร 2-3 อย่างต่อมื้อ หุงข้าวหอมมะลิ 4 กระป๋อง อิ่มกันทุกคนเลยค่ะ

ผัดผักเอาไว้ให้ลูกมื้อเช้าก่อนไปโรงเรียนค่ะ เก็บไว้ในตู้เย็น พร้อมกับต้มยำปลาทู ค่ะ

4y trước

น่ากินมากแม่

เยี่ยมเลยค่ะแม่ น่าทานมากๆ

ว้าวๆ ขออีกค่าแม่

ขอบคุณค่ะแม่❤️❤️

น่าทานมากเลยค่ะ

น่าทานมากค่ะ

น่าอร่อยคะ

ทำตามเลย