การแท้ง

แท้งน้องไปตั้งแต่ 12 ธันวา 61 คะ แท้งครบคะ หลังจาก แท้งน้อง เว้นไปเกือบๆ2อาทิตย์ มี เพศสัมพันธ์กับแฟน โอกาศจะท้องต่อมีไหมคะ

เราก็แท้งครบเหมือนกัน คุณหมอแนะนำให้ ควรเว้นไว้สัก3-6เดือนนะค่ะ ค่อยมีน้องใหม่ค่ะ แต่ถ้า 1เดือนแรก ควรงดไปก่อนค่ะเพราะอาจติดเชื้อเข้าไปที่มดลูกได้ค่ะ และควรป้องกันโดยวิธีคุมกำเนิดโดยใช่ถุงยางอนามัยนะค่ะ ไม่ควรใช่ยาคุมค่ะ ไม่อย่างนั้นถ้าอยากมาน้องอีกอาจจะมียากนะค่ะ

6y trước

ขอบคุณคะ

เว้นการตั้งครรภ์2-3เดือนนะคะ

6y trước

อย่าเพิ่งรีบตั้งครรภ์หลังแท้ง  ควรคุมกำเนิดอย่างน้อย 3 เดือน ก่อนตั้งครรภ์ครั้งต่อไป  เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและหากมีการติดเชื้อในมดลูกควรรักษาให้หายก่อน

ควรเว้นประมาณ2-3 เดือนนะคะ

สัก 3-4 เดือนดีกว่าค่ะ.

6y trước

ขอบคุณคะ