คุณแม่มือใหม่

แท้งคุกคามเป็นยังไง อันตรายมากไหม

แท้งคุกคามจะมีอาการเลือดออกทางช่องคลอดจะมากหรือน้อยก็อันตรายเพราะเด็กสามารถหลุดออกมาได้ทุกเมื่อถ้าโครโมโซมเด็กไม่แข็งแรงหรือมีความผิดปกติ ถ้าเป็นแท้งคุกคามโอกาสจะ50:50. ถ้าเกิดอาการคุณหมอจะให้ยาหรือฉีดยากันแท้งให้และให้เราพักผ่อน ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินเยอะห้ามขึ้นบันได และอีกหลายอย่างค่ะ แต่ถ้าผ่านไตรมาสแรกไปได้ถือว่าปลอดภัยในระดับหนึ่งแล้วค่ะ

5y trước

ค่ะ บ้านนี้เคยเป็นตอน10weeksตกเลือดเยอะมากมีชิ้นเนื้อออกมาด้วยแต่เด็กยังอยู่ค่ะหมอให้ยากันแท้งมากินทุกๆ8ชั่วโมงสองเดือน ให้อยู่นิ่งๆพยายามเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด สองอาทิตย์ ตอนนี้37weeksแล้วค่ะ

มีเลือดออกทางช่องคลอด ห้ามยกของหนักทำงานหนักค่ะ เราเคยมีอาการแท้งคุกคามด้วยเช่นกัน

มีเลือดออกกะปริดกะปรอยค่ะแม่ ถ้าไม่ดูแลตัวเองดีๆอันตรายถึงขั้นแท้งได้ค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณคะเช่นกันนะคะ

อันตรายค่ะ ต้องงดงานหนัก การเดินมากๆ และการยกของหนักค่ะ