พอดีเพิ่งไปฝากครรภ์มาครั้งแรก

แต่ไม่ได้ยา บำรุงครรภ์มา หรือรอหมดนัดครั้งหน้าค่ะ

ครั้งแรกนี่หมายถึงไปเจอะเลือดยังไม่ได้เจอหมอมั้ยคะ เหมือนบางที่ครั้งแรกจะเจาะเลือดทิ้งไว้แล้วนัดมาเจอหมออีกครั้ง ครั้งที่ได้เจอหมอถึงจะได้ยา

5y trước

อ่อค่ะที29นี่หมอนัดค่ะ

ของเราหมอสั่งจ่ายยาให้ แต่พยาบาลไม่ได้คีข้อมูลส่งไปห้องจ่ายยา นั่งรอครึ่งวันก็ไม่ได้ เราลุกไปถามเองถึงบอกว่าลืมค่ะ

ฝากครรภ์แล้วควรได้ยาบำรุงนะคะทุดครั้งต่อเดือนที่หมอนัดไปเขาต้องจ่ายยาตลอดยังงัยแม่ก้ถามหมอดูนะคะ

5y trước

คะแม่

ซื้อโฟลิคร้านขายยามาทานก่อนคะวันละ1เม็ด ช่วงแรกสำคัญมาก

แปลกจัง... ปกติหมอต้องให้มาอยู่แล้วนะคะ​ โฟลิคกะแคลเซียม

5y trước

ไช่ค่ะที่แรกก็คิดย่างงั้น ถึงไปฝากครรภ์ นี้ก็3เดือนกว่าๆแล้วยังไม่ได้ยาอะไรบำรุงเลยค่ะ

นัดครั้งหน้า น่าจะได้นะคะ ถ้าไม่ได้ก็ถามหมอด้วยนะคะ

หมออาจจะลืม บ้านนี้หมอลืมให้มา แม่เลยถาม หมอบอกลืมค่ะ

5y trước

โหว์ย่างงี้ก็แย่น่ะค่ะบางคนไม่รู้ไม่กล้าถามครงไม่ได้กยามากิน

เเล้วเเต่หมอ เเต่ละสถานที่ค่ะ

5y trước

เสียความรู้สึกป่าวๆ

ซื้อโฟลิกมากินค่ะ เม็ดละ2บาท

5y trước

ยาบำรุงค่ะ

แปลก ปกติต้องให้ยามาเลยนะคะ

5y trước

ไม่ได้ยาอะไรเลยค่ะ