เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

แต่หมอให้งดทุกอย่างผักบางชนิดก็ไม่ให้ทาน ผลไม้ก็ได้แค่ฝรั่งธัญพืชก็กินไม่ได้ห้ามหมด ก๋วยเตี๋ยวอะไรก็กินไม่ได้ กังวลมากกลัวลูกในครรภ์จะน้ำหนักน้อยขนมปังก็ไม่ให้กินอยากรู้ต้องทานอะไรใครมีประสบการณ์แนะนำหน่อยคะ

ที่หมอให้งด เพราะน้องจะเสี่ยงตัวใหญ่ต้องผ่าคลอดค่ะแม่ ทำตามที่หมอบอกนะคะ เลือกกินแต่งสิ่งที่หมอบอก เพราะการที่น้องตัวใหญ่แล้วต้องผ่า หลังผ่าเสร็จกล้ามเนื้อหน้าท้องแม่จะฉีกขาดทันทีเพราะน้องตัวใหญ่ไปค่ะ เเล้วจะเสี่ยงทำให้น้องเป็นเบาหวานตั้งแต่เเรกเกิดด้วยไม่ดีเลยค่ะ

เน้นพวกโปรตีนค่ะ ไข่ เนื้อสัตว์ นม ผักใบเขียว ข้าวกล้องค่ะ