น้องอายุได้ 2ด5วันเเล้ว น้องไม่อึมา5วันเเล้ว ควรพาไปหาหมอไหมคะ? กังวลใจมากคะ วันนี้ว่าจะพาไปหาหมอ..

แต่ลองมาถามในเพจนี้ดูก่อนคะ เพื่อใครมีประสบการณ์...

น้องอายุได้ 2ด5วันเเล้ว
น้องไม่อึมา5วันเเล้ว ควรพาไปหาหมอไหมคะ? กังวลใจมากคะ วันนี้ว่าจะพาไปหาหมอ..

ถ้ากินนมแม่อย่างเดียว ไม่เป็นไรค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย บางทีลำไส้ดูดซึมจนหมดแล้ว ไม่เหลือเป็นกากให้อึค่ะ ถ้าแม่อยากให้น้องอึ ต้องกินให้เกลี้ยงเต้า ซ้ายขวาสลับกัน เพราะนมต้นจะช่วยให้อึ นมส่วนหลังจะย่อยง่าย แรกๆบ้านนี้ก็เครียด หาข้อมูลหนักมาก จนได้เคล็ดลับ จนถึงตอนนี้น้องอึทุกวัน วันละครั้ง แค่ช่วง 3-4 เดือน กินนมน้อยลงจนแม่เครียดอีกรอบแค่นั้นเอง😂 ปัจจุบันน้อง 6 เดือน 9 วัน เริ่มกินข้าว 2 วันอึที แม่ก็ไม่เครียดเท่าไหร่😊

กินนมแม่ ไม่เป็นไรค่ะ