หมอบอกว่าลูกตัวใหญ่ค่ะ เหมือน39w

แต่ตอนนี้เรา35wแล้วค่ะ แต่ตอนที่ไปพบหมอ หมอทำอัลตราซาวด์แล้วหมอก็บอกว่าในอัลตราซาวด์บอกว่าอายุครรภ์39wแต่ตอนนั้นเราอายุครรภ์แค่33wเองค่ะ อยากทราบว่าลูกตัวใหญ่ดีหรือไม่ดียังไงคะ จะคลอดเองได้หรือป่าวค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยมีลูกตัวใหญ่ๆบ้างคะ ช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ กังวลมากค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ลูกตัวใหญ่ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ ทั้งนี้ถ้าจะมีปัญหาในการคลอดคุณหมอจะแจ้งเราเอง ว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เช่น เชิงกรานแคบ เป็นต้น ของเราก็คล้ายกันค่ะ ตอน32W ไปอัลตร้าซาวด์ดูน้อง น้องได้อายุเทียบ 38W (วัดความยาว) น้องหนัก 3360 กรัม อาจารย์หมอทักเลยค่ะ ว่าน้องต้องสูงแน่ ตัวยาว คุณแม่สูงเท่าไรถึง160มั้ย พาอสูงเท่าไร (แม่157 พ่อ184) หมอก็ดูสรีระคุณแม่ว่าคลอดเองได้ ถ้าไม่ได้ก็ค่อยผ่าเนาะ พอวันคลอดจริง 40W+4D ได้ผ่าค่ะ เพราะปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม ได้แค่5เซน ผ่าน้องออกมา 3920 กรัม ยาว 51เซน อ้วนสมบูรณ์ การที่มีลูกตัวใหญ่ไม่มีไรต้องกังวลจ้า ทุกวันนี้ขวบกับ1เดือน สูง79เซน หนัก15กิโลกรัม ใส่เสื้อผ้าเด็ก3ขวบล่ะจ้า ใหญ่เกิ้น

ไปทำอัลตราซาวด์แล้ว น่าจะลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน ปรึกษาแพทย์น่าจะดีที่สุดค่ะ

6y trước

ค่ะว่าจะถามวันพุธนี้แหละค่ะ หมอนัดวันพุธ ขอบคุณมากนะคะ