คลอดธรรมชาติ

แชร์ประสบการณ์แม่ๆที่คลอดธรรมชาติหน่อยคะ ไปหาอ่านมาบ้าง แม่ๆบางคนคลอดง่าย บางคนคลอดยาก เลยอยากจะให้แม่ๆแชร์ประสบการณ์คลอดเองแบบง่ายๆให้ฟังหน่อยคะ หรือแม่ๆท่านไหนมีเคล็ดลับช่วยแนะนำให้หน่อยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ปล. กำหนดคลอดต้นเดือนกุมภาพันธ์ แอบกลัวคะ

บ้านนี้คลอด37+5วีค เจ็บท้องถี่ ตี4จะตี5 ไปถึงโรงบาล ไปถึง ปากมดลูกเปิด2เซน หมอตรวจปากมดลูกทุก2ชั่วโมง 10โมงเช้าเปิด3เซ็น ตอนเที่ยงเปิด4.8เซน มันเริ่มปวดมากขึ้น ปวดถี่มากขึ้น มือแม่เริ่มไม่อยู่นิ่ง เริ่มจุกขอบเตียง จิกผ้าม่าน จิกทีเล็บแทบหัก 14.00น. ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลยจ้า เป็นการรอที่ทรมารมาก เจ็บมากขึ้น 10เท่า 14.48 เสียงดังโป๊ะ ไหลอาบบ วินาทีนี้แหล่ะ ทุรนทุรายสุดๆ 15.10เริ่มมีลมเบ่ง แม่เลยให้ญาติเรียกหมอ สรุป 9.8เซน เตรียมอุปกรณ์กันให้วุ่นเลยค่าา 15.24. แม่เข้าห้องคลอด 15.31อิแม่คลอดน้อง คลอดง่าย เบ่ง3จังหวะ1จังหวะ เบ่ง3ครั้ง เบ่งทีห้ามมีเสียง คางให้ชิดอก ออกจากห้องคลอด15.46น. ยาวหน่อยน๊าา