รักษาแผลฝีเย็บ

แชร์ประสบการณ์การเจ็บแผลฝีเย็บหน่อยค่ะ เจ็บกี่วัน มีวิธีบรรเทาอาการเจ็บปวดยังไงบ้าง และดูแลรักษายังไงให้แผลแห้งและติดกันเร็วที่สุด บ้านนี้คลอดน้องได้7วันโดนเย็บ3รอบแล้วเพราะแผลปริ และแผลก็ใหญ่มากด้วย อดทนกับความเจ็บปวดไม่ไหวนั่งไม่ได้น้ำนมหดหมดแล้วค่ะ 😭 นอนรพ.กับน้องสองคนน้องต้องอบแม่ก็ลุกนั่งไม่ไหว บอกบุญด้วยค่ะ😭😭

หลังจากกลับจากรพ บ้านนี้แผลปริเหมือนกัน บ้านนี้ทายาขี้ผึ้งสมานแผลเอาค่ะแม่

2y trước

ยาขี้ผึ้งหลอดสีฟ้าค่ะแม่ ใช้แล้วแผลแห้งเลยค่ะประมาณ3วัน

หมอไม่ได้ให้ยาบำรุงเลือดกับยาแก้ปวดหรอคะ

2y trước

ให้ค่ะ แต่แผลปริเย็บใหม่ปวดและอยากให้มันสมานเร็วๆค่ะกินยาไม่ช่วยอะไรเลยทรมานมาก