Ultrasound กับคุณหมอ MFM

แชร์ ปสก เกี่ยวกับการทำ อัลตร้าซาวน์ กับคุณหมอ MFM (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉาะทางเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ซึ่งต่อยอดจากการจบหมอสูติไปอีก) การทำ U/s โดยเฉพาะช่วง 18 -24 สัปดาห์ เป็นช่วงที่สำคัญการตรวจโครงสร้างของทารก Anatomic survey นั่นเอง เพื่อค้นหา ค.ผิดปรกติของทารกโดยปรกติคุณหมอสูติบางท่านจะดูภายนอกแค่ว่า มือครบมั้ย นิ้วมีกี่นิ้ว เท้ามี2ข้างไหม ปากแหว่งหรือป่าว แต่คุณหมอ mfm จะดูลึกและระเอียดไปถึง เส้นเลือดหัวใจไปเลี้ยงหัวใจเข้าทางไหนออกทางไหน มี ตับ มี ไตมีขนาดใหญ่เล็ก มีกรวยไต มีเส้นเลือดนั่นนี่ ช่องท้องปิดหรือป่าว แกนสมองมีปรกติไหม หัวใจมีครบ4ห้อง ไหม และอีกหลายๆอย่าง ?

เราสามารถอัดวีดีโอเก็บไว้ได้เลยบ้านนี้อัดเก็บไว้ จะเห็นลูกชัดๆก็ตอนนี้แระ บ้านนี้ตอนซาวด์ลูกเอามือเข้าปาก แลบลิ้น หมอว่ากินเก่ง หมอบอกหัวทุยก็ออกมาหัวทุยแถมกินเก่งจริงๆ

5y trước

บ้านนี้อัดเองเรื่องคุณหมอน่ารักมาก ซาวด์ไปก็พากย์ไปด้วยอิอิ

ได้ซาวน์แบบนี้ตอนไปเจาะน้ำคร่ำที่ศิริราชค่ะ คุณหมอบอกละเอียดก่อนเจาะจ้า ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่รู้เท่าไหร่ เพราะรวมไปกับค่าเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ

5y trước

จ้า ๆ ซาวน์ก่อนแล่วค่อยเจาะค่ะ วันเดียวกันเลยจ้า

บ้านนี้ก็ดูเรียบร้อยคะ สาเหตุที่ต้องมาพบเพราะหาความผิดปกติของน้ำคร่ำ เลยแอบบฝากตัวเล็กกับอาจารย์หมอสะเลย สบายใจสุดๆเลยคะตอนนี้

เราตรวจตอน 19 weeks ที่พญาไท3 เป็นคุณหมอจากศิริราชมาตรวจให้คะ ค่าใช้จ่าย 4,000 บาทคะ

ขอติดตามด้วยคนคะ แม่บ้านนี้อายุเยอะ คงจะต้องไปอัลตราซาวน์พิเศษด้วยคะ

บ้านนี้ก็เห็นยัน ตับ ไต ไส้ พุง หัวใจเต้นตุ๊บๆครบทั้ง4ห้อง

5y trước

ตรวจที่ไหนคะ แล้วถ้าเราไม่ได้ฝากครรภ์กับหมอ MFM เราจะสามารถไปอัลตร้าซาวด์เฉพาะในช่วง 18-24 สัปดาห์เท่านั้นได้ไหมคะ

☺️ ของเราหมอนัดตอน 19 วีค รอๆ อีก 2 วีคจะได้ซาวน์ใหญ่

5y trước

ผ่านไปแล้วดีจุง บ้านนี้โล่งอกไปเปราะนึงเพราะ Nifty ผ่านไปแล้ว รอลุ้นสายรก เส้นเลือดต่างๆ อวัยวะภายใน 😊😊

ราคาเท่าไหร่คะ ที่ไหนคะ

5y trước

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่บำรุงราษฎร์ค่ะ คุณหมอเจ้าของไข้ส่งตัวให้หมอ mfm อีกทีเพราะซาวละเอียดกว่า รพ อื่นๆก้อมีอีกหมอ mfm อีกหลายที่เลยค่ะ

ตรวจที่ไหนได้บ้างคะ

5y trước

ต้องลองหาใน google นะคะคุณแม่ว่ามีที่ไหนบ้าง เอาที่ใกล้บ้าน บ้านนี้ฝากที่ รพ นี้หมอเจ้าของไข้เลยส่งตัวให้หมอ mfm อีกทีค่า

ราคาเท่าไหร่คะที่ไหนคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ