เบิกเงินฝากครรภ์ประกันสังคม

แจ้งแม่ๆเบิกเงินฝากครรภ์ประกันสังคมได้สูงสุด1,500โดยแบ่งดังนี้ ก่อน12สัปดาห์500บาท ก่อน20สัปดาห์300บาท ก่อน28สัปดาห์300บาท ก่อน32สัปดาห์200บาท ก่อน40สัปดาห์200บาท ใช้ใบเสร็จรับเงินที่มีรายเซ็นผู้รับกับสมุดฝากครรภ์ไปที่สำนักงานประกันสังคมได้เลยจ้า.

ไปเบิกมาแล้วค่ะ​ ใช้ใบเสร็จ​และใบรับรองแพทย์​ตามอายุ​ครรภ์​ที่กำหนด​ สำเนาสมุดบัญชี​เงินฝากด้วยค่ะ​ ระยะเวลาในการเบิก ภายใน​2​ปี​ มั้งค่ะจำไม่แม่น​ ถ้าแม่คนไหนฝากคลินิก​ลองสอบถามดูว่าสามารถ​ออกย้อนหลังให้ได้มั้ย​ ดูอิงกับสมุดฝากครรภ์​ อย่างน้อยได้1000บาทก็ยังดี​ ทางประกันสังคม​จะโอนเงินเข้าบัญชีภายใน​5วันทำการ​

บ้านนี้หมอไม่ให้ใบเสร็จเลยค่ะ ฝากคลีนิค เอาใบฝากครรภ์ไปยื่นย้อนหลังได้ไหม37วีคแล้ว😂 แต่เราคงไม่ย้อนไปขอที่คลีนิคแล้วอะค่ะ เพราะเราย้ายที่ฝากครรภ์แล้ว 😢เสียดายเนาะ รู้งี้ไปฝากที่รพ. ก็จบแล้วมีใบเสร็จด้วยฮือๆๆ

5y trước

😊

อยากถามว่าตอนนี้ถ้าเราขอใบเสร็จจากคีลนิคย้อนหลังแล้วเล้ว เอาไปเบิกจะได้ใหมค่ะตอนนี้อายุครรภ์ได้24สัปดาห์ แล้วหมอจะเขียนย้อนหลังที่ใบละแต่ละช่วงสัปดาห์ให้เราใหมเอย.

ขอสอบถามค่ะใช้สิทธิ​ประกันสังคม​แต่ฝากรพ.แบบนี้มีแต่ใบเสร็จแต่ไม่มีใบรับรองแพทย์​ตามอายุครรภ์​ที่เค้าระบุไว้ตะได้ไหมค่ะ

ตอนนี้ได้ 24 week ก่อนหน้านี้ไม่ใบเสร็จเลย ฝากที่คลีนิค ไปรอบหน้าก้อ 28 week ถ้าขอใบเสร็จเราสามารถไปเบิกได้หรือเปล่าค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะคุนแม่

รอไปเบิกตอน 28 week ต้องนำใบเสร็จกี่ใบค่ะ หรือว่าสามารถเอาใบเสร็จรอบล่าสุดไปได้เลยเพราะแม่บ้านนี้ฝากที่คลินิค

5y trước

ถูกค่ะ

ไม่รุ้เลยคะว่าเบิกได้ เลยไม่ได้ขอใบเสร็จคลีนิกไว้เลยค่ะ เสียดายจัง ตอนนี้ก้อย้ายมาฝากที่บ้านแล้วด้วย

เราฝากคลีนิค เขาบอกจะทำใบเสร็จและเอกสารเยิกให้เลยทีเดียวตอนใกล้คลอดค่ะ หรือตอนนัดสุดท้ายก่อนคบอด

ขอสอบถามคะแม่ไม่มีประกันสังคม แต่ของสามี มีประกันสังคมสามารถเบิกค่าฝากครรภ์ได้ไหมคะ

3y trước

เบิกได้แค่ค่าคลอดค่ะ 15000 ถ้าใช้สิทธิ์พ่อ ถ้าเป็นแม่ จะได้ ค่าชดเชยรายได้ด้วยค่ะ

เขาให้เพิ่มเป็น1500บาทใช่ไหมค่ะปี2564 คุณหมอแนะนำมาและออกใบเสร็จให้ทุกครั้งตามไตรมาตที่จะได้รับเงิน