กรดไหลย้อน ทำไงดี

แก้ไขยังไงค่ะ มีอาการกรดไหลย้อนทักมื้ออาหารเลย

1 Trả lời

อย่ากินเยอะจนแน่นท้องค่ะ แบ่งกินเป็นมื้อย่อย ของทอด รสเผ็ดจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด เบาลงมาหน่อยค่ะ กินกลางๆไม่นอนลงเลยหลังจากกินข้าวอิ่ม เดินแกว่งแขนไปมาหลังจากอิ่ม หรือนั่งหลังตรงให้ย่อยก่อน ถ้าหนักก็ไปหาหมอขอยา ไม่ก็ไปซื้อยาร้านเภสัชกาวิสคอนสำหรับคนท้อง จะช่วยบรรเทาอาการลงค่ะ