อากาศหนาว อากาศแห้ง ลูกผิวแห้ง+แตกลอกเป็นขุยๆ

แก้ไขปัญหายังไงกันบ้างคะแม่ๆ ตอนนี้ผิวเป็นขุยๆแดงๆแล้วค่ะ น่าจะคันแน่ๆเลย

ถ้าผิวแห้งลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำค่ะ เพราะบางตัวอาบแล้วผิวแห้งตึงมาก จะยิ่งทำให้ผิวลูกแห้งนะคะ ของเราให้ใช้โฟมอาบน้ำยีราฟแอนด์เฟรนด์ค่ะ อาบแล้วผิวชุ่มชื้นมากๆ ไม่แห้งตึงเลยแม้แต่น้อย ตุ่มคันแดงๆก็ค่อยๆลดลงด้วยนะคะ เป็นแบรนด์ออร์แกนิคที่อยากแนะนำค่า

อย่าใช้สบู่ที่เป็นเบสเยอะเกินไปค่ะ แบบนั้นยิ่งทำให้ผิวยิ่งแห้ง แนะนำให้ใช้เป็นพวกโฟมอาบน้ำ หรือเจลอาบน้ำอ่อนๆ เน้นที่เป็นธรรมชาติ หรือไม่ก็ออร์แกนิคได้จะยิ่งดีค่ะ ถ้าแห้งมาก ก็ทาบาล์มลดคัน + โลชั่น เพิ่มด้วยได้ค่ะ

ที่บ้านใช้โฟมอาบน้ำ giraffe & friends ค่ะ ขวดสีส้มๆที่เป็นยีราฟ ใช้ดีมากเลยนะ ฟองนุ่ม ล้างออกง่าย หลังอาบน้ำก็ไม่มีปัญหาเรื่องลูกผิวแห้งนะ ไม่เคยทาโลชั่น หรือออยล์ใดๆให้ค่ะ เดี๋ยวเสาร์นี้ไปโรบินสันก็จะไปซื้อให้เค้าอีก

ที่บ้านก็เป็นเหมือนกันค่ะ อาบน้ำเสร็จแล้วผิวแห้งมากเลย แต่ก็ไม่กล้าให้เค้าใช้อะไรมากนัก พวกโลชั่น ไรพวกนี้ยังไม่กล้าใช้ กลัวจะแพ้ ลูกเพิ่งจะ 4 เดือนเอง

บ้านนี้ใช้ครีมอาบน้ำกับโลชั่นของ Enfant ค่ะ ผิวนุ่มชุ่มชื้น กลิ่นหอมด้วยค่ะ

บ้านนี้ใช้โลชั้นสัมหรับเด็กเด็กค่ะจำชื่อไม่ได้แล้ว

ลองใช้เบบี้ออยดูค่ะ

ใช้ออยล์ค่ะ