ฉีดบาดทะยักไหมคุนเเม่

เเม่ๆไปฝากครรภ์ที่อนามัยโดนฉีดบาดทะยักไหม ต้องฉีดไหม#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ท้องแรกโดนฉีดบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่ไปท้องสอง โดนไข้หวัดใหญ่ แล้วนัดหน้าจะโดนไอกรนอีกค่ะแม่🥹😆

โดนบาดทะยักไม่พอ โดนไข้หวัดใหญ่อีก ตอนนี้พึ่ง17+4 หมอนัดจะฉีดไข้หวัดใหญ่ตอน19w😂😂😂

คุณเเม่ ได้ฉีดเเต่ตั้งท้องเเรก พอตั้งท้องที่สอง ได้ฉีดยาไข้หวัดใหญ่ ปวดเเขนมาก

คุณหมอบอกว่า วัคซีนบาดทะยักสำคัญกับแม่ตั้งครรภ์ค่ะ แต่ไม่รู้นะคะทำไม😅

วัคซีนนี้จะอยุ่10ปี ถ้าภายใน10ยังไม่ได้ฉีดหรืออื่นๆ แนะนำให้ฉีด

4mo trước

ขอบคุณมากจ้า ท้องเเรกด้วยคะคุณเเม่

ฉีดบาททะยักมาแล้ว2เข็ม ล่าสุดเพิ่งฉีดไข้หวัดใหญ่มาค่ะ

วันนี้เพิ่งโดนฉีดมาเลยค่ะเข็มที่2 😂

ฉีดจ้า ของเราโดน2เข็มแล้วค่ะ

โดนบาดทะยักไปค่ะ

พึ่งฉีดมาค่ะ