ทารกควรหนุนหมอนไหม

เเม่ๆให้ลูกนอนหนุนหมอนตอนกี่เดือนกันคะ#หนุนหมอน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

บ้านนี้ไม่ใช้หมอนหนุนเลยค่ะ หัวน้องไม่ผิดรูป สวยและทุย คนโตพยาบาลจับนอนคว่ำแต่แรกเกิด น้องติดนอนคว่ำตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ส่วนคนน้องนอนหงายตลอด แม่ใช้วิธีสลับข้างให้น้องเวลาน้องนอนค่ะ ถ้าจะให้หนุนบ้านนี้เริ่มให้หนุนขวบไปแล้วค่ะ น้องจะหาหนุนเองด้วยค่ะ

เราพึ่งคุยกับคุณหมอมาเมื่อวาน ของเราคุณหมอไม่แนะนำให้ใช้เป็นหมอนหลุมหรือหมอนหัวทุย เพราะจะทำให้ศรีษะบิดเบี้ยวไ้ด้ แนะนำเป็นผ้ารอง หรือหมอนที่ลดการกดทับได้ดี เราเลยซื้อของClevamama​ มาค่ะ ราคาไม่แพงมาก แม่ๆใช้กันเยอะค่ะ

เราใช้นะช่วงแรกๆแต่เราว่ามันชันไป เราเห็นข่าวเด็ก1เดือนตาย เพราะแม่เอาหมอนหนุนให้นอน คอน้องชันหายใจไม่ออกตาย เราว่าไม่จำเป็นค่ะ

บ้านนี้ก่อนออกจาก รพ. หมอไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ แม่บ้านนี้แค่พับผ้าอ้อมรองให้น้องจนครบขวบ จึงซื้อหมอนแบนๆ ให้ค่ะ

บ้านนี้พับผ้าเช็ดตัวให้หนุนค่ะ ให้นอนตะแคงซ้ายขวาแทบไม่ได้นอนหงายเลยกลัวหัวแบนค่ะ 5เดือนกว่าแล้ว

บ้านนี้หนุนคะ เเต่เป็นหมอนเเบบต่ำมีหลุมบางทีก็พับผ้าอ้อมให้น้องหนุนคะ ถ้าสูงไปคอพับอันตราย❤️

บ้านนี้ไม่เคยให้หนุนหมอนเลยค้ะ ตั้งแต่เกิดจนตอนนี้4เดือนแล้ว แม่ซื้อมายังใม่ใด้แกะใช้เลย

บ้านนี้ใช้แบยนี้ตอน5เดือนค่ะ แต่ไม่ค่อยใช้เท่าไหร่ ส่วนมากไม่หนุนหมอนค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ หนุนก็แค่ตอนกินนมเพื่อกันสำลัก พอกินเสร็จก็เอาหมอนออกจ้า

เช้าบ่ายนอนเปล กลางคืนจะใช้ผ้าพับแล้วให้น้องหนุนนอน