คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด

เเม่ๆว่าคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดอันไหนดีกว่ากันคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แล้วตอนพักฟื้นอันไหนไวกว่ากันคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คลอดเองฟื้นไวกว่าค่ะคลอดปุ๊บลุกปั๊บได้ แต่ผ่าคลอดก็ไม่ได้ฟื้นยากเย็นเป็นปีเป็นชาตินะ ประมาณ 7-15 วันแล้วแต่คนและพฤติกรรมหลังผ่า เราผ่าทำอะไรเองได้ทุกอย่าง 10 วันก็วิ่งได้ละ ชอบแบบไหนคลอดแบบนั้นค่ะ

ไวกว่า คลอดเอง ค่ะ