ลูกชอบสำลักนมเเบบไอ3-4ครั้ง

เเม่ๆพอจะมีวิธีกันไม่ให้ลูกสำลักเวลากินนมจากเต้าเราไหมคะเป็นบางครั้งนะคะเวลากินนมจากเต้าเเล้วสำลักไอ3-4ครั้งเคยมีอยู่รอบนึงพาลูกนั่งเรอเเต่ลูกไม่เรอเลยให้ลูกนอนเลยเเล้วแปปอยู่ลูกก็สำลักเเวะนมออกทางจมูกทางปากร้องหน้าเเดงหมดเลยคะเป็นคุณเเม่มือใหม่อะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่มือใหม่กับการให้นมลูก

ถ้าเด็กสำลักนมออกปากออกจมูกแสดงว่าอาจจะทานนมมากไปค่ะ ให้ลดเวลาการเข้าเต้าค่ะ พักเบรกแล้วจับเรอด้วยก็ช่วยได้ค่ะ หรือลองให้ทานนมท่าที่หัวอยู่สูงกว่าตัวค่ะอาจช่วยได้ หรือบางที่น้ำนมอาจจะไหลแรงไปหรือพุ่งไปเด็กดูดไม่ทันก็สำลักได้ค่ะในกรณีนี้ให้บีบนมออกก่อนค่ะเพื่อลดแรงดันน้ำนมให้ไม่แรงเกินไปจะทานง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญคือต้องพยายามจับเรอให้ได้ค่ะเพื่อไม่ให้เด็กท้องอืด เพราะเด็กเล็กท้องอืดง่ายมากค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ🥰

🥹